Menu
อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา
Search

การเดินทางเข้าเมืองโตเกียว จากสนามบินนาริตะ

การเดินทางเข้าเมืองโตเกียว จากสนามบินนาริตะ

สนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเวลาประเทศญี่ปุ่น เร็วกว่าประเทศไทย อยู่ 2 ชั่วโมง อย่าลืมปรับเวลาให้เป็นเวลาท้องถิ่นก่อนนะครับ

ใบ Immigration ขาเข้าและขาออกประเทศญี่ปุ่น และใบ Customs Declaration Form ซึ่งผมได้ทำรายละเอียดข้อมูลการกรอกเอกสารดังกล่าวให้แล้วครับ

หลังจากลงเครื่องมาแล้ว ผ่านด่านแรก คือ ตรวจคนเข้าเมืองญี่ปุ่น ยื่นเอกสารใบ Immigration ขาเข้าและขาออกประเทศญี่ปุ่น จะเจอกับด่านที่สอง คือ ด่านศุลกากร ยื่นเอกสารใบ Customs Declaration Form ซึ่งทั้งสองด่านอาจโดนสอบถามเป็นภาษาอังกฤษนิดหน่อย ซึ่งพูดค่อนข้างชัดเข้าใจและสามารถตอบคำถามเพื่อผ่านไม่ยากครับ

หลังจากผ่านด่านสองอรหันต์กันแล้ว เดินทางเอากระเป๋า

• บริการรถไฟด่วน JR Narita Express 
เป็นบริการที่สะดวกรวดเร็วที่สุด เพราะการจราจรไม่ติดขัด และไปได้ถึงสถานีปลายทางในโตเกียวคือ สถานี Tokyo, Shinagawa, Shibuya,Shinjuku และสถานี Ikebukuro อีกทั้งสถานี Yokohama ด้วย เหมาะที่สุดสำหรับผู้ใช้ JR Railpass และนักธุรกิจที่มีสัมภาระน้อยและต้องการทุ่นเวลาในการเดินทางให้น้อยที่สุด
สำรองที่นั่งได้ที่ Green Window ชั้นใต้ดิน B1 ในสนามบิน เปิดตั้งแต่ 06.30-21.45 น.

ขั้นตอนต่อไป สำคัญมากครับ ต้องไปแลก JR Rail Pass ที่ซื้อมาจากประเทศไทย ที่ Japan East Travel Service Center ป้ายแบบด้านล่างครับ

ทุกท่านต้องกรอกเลขพาสปอร์ต ชื่อที่อยู่ภาษาอังกฤษ วันที่เริ่มใช้ครั้งแรก จะได้บัตร JR Rail Pass ซึ่งเงื่อนไขบัตรสามารถใช้กับสถานี Jr ได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึง NEX Express ที่วิ่งเข้าโตเกียว ยกเว้น Toei Subway และ Tokyo Subway ซึ่งต้องซื้อตั๋วต่างหากครับ แต่สามารถจองที่นั่งไ้ด้แค่ครั้งเดียวเท่านั้นตลอดระยะเวลาตามอายุบัตร

ซึ่งที่นี่สามารถจองที่นั่งได้เลย ผมเลยจัดฉลองปฐมฤกษ์ซะเลย หน้าตาตั๋วที่จองเป็นแบบด้านล่างนี้

สามารถใช้เว็บ hyperdia ตรวจสอบเวลารถไฟที่ญี่ปุ่น ได้ก่อนจากประเทศไทยครับ

พอได้ตั๋วแล้ว รายละเอียดตั๋วคือจาก สนามบินนาริตะ ไปสถานี Shinagawa ซึ่งเป็นทางไปที่พักของผมสามวันแรก รถคันที่ 5 ที่นั่ง 4-D เวลาออก 15.15 น. เดินมาขึ้นรถไฟขบวนแรกในการมาญี่ปุ่น

วิธีการขึ้นรถไฟฟ้าที่นี่ ดูเวลา กับขบวนเป็นหลัก จะมีป้ายชัดเจน ว่าจะขึ้นขบวนไหน ชานชาลาไหน ตู้ไหนที่มีการจอง ตู้ไหนที่ขึ้นได้ถ้าไม่ได้จองล่วงหน้าครับ

ภายในที่นั่งค่อนข้างสะดวกสบาย มีห้องน้ำ ตู้กดน้ำอัตโนมัติ แล้วที่โดนใจสุดๆ คือที่ชาร์ตแบตนี่แหละ

พอรถไฟถึงสถานี Shinagawa แล้ว ที่ชอบอย่างของญี่ปุ่น ก่อนลงจะมีแผนที่ในสถานีรถไฟนั้นๆ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวหลงทาง บ้านเราน่าจะมีบ้างคงจะดี ^^

และสถานที่สุดท้ายปลายทางคือ สถานีโตเกียวครับ

• บริการรถด่วนและรถเร็ว KEISEI 

รวดเร็วและประหยัดค่าโดยสารสำหรับผู้ที่ไม่ใช้ JR Railpass โดยสารได้ที่สถานี Keisei Narita ชั้นใต้ดิน B 1 F ไปเชื่อมต่อกับสาย JR ได้ที่สถานี Nippori หรือลงสุดทางที่สถานี Keisei Ueno ในโตเกียว ซึ่งใกล้กับสถานี JR Ueno
ตารางเวลารถ Keisei เข้าเมืองโตเกียว ตรวจเพิ่มเติมได้ที่ www.keisei.co.jp

• บริการรถบัส Limousine Bus จากสนามบิน Narita
นักท่องเที่ยวที่มีกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่จะหารถแท็กซี่ได้ยากสำหรับการเดินทางช่วงสั้น ดังนั้นวิธีเดินทางเข้าโตเกียวที่สะดวกที่สุด ควรจะเป็นรถลีมูซีนบัสไปลงที่ปลายทาง คือ โตเกียว ซิตี้แอร์ เทอร์มินัล (TCAT), สถานีโตเกียว, สถานีชินจุกุ และโตเกียวดีสนีย์แลนด์ หากกระเป๋าเดินทางใหญ่มาก เวลาเดินทางออกนอกประเทศญี่ปุ่น สามารถนำกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ไปเช็คอินที่ (TCAT) ซึ่งติดต่อสอบถามข้อมูลทั่วไปได้ที่ โทร. 03-3665-7232 หรือเว็บไซต์  www.tcat-hakozaki.co.jp เป็นการลดภาระที่จะต้องแบกกระเป๋าไปเช็คอินที่ท่าอากาศยาน ลีมูซีนบัสมีความสะดวกสบายด้วยที่นั่งปรับเอนได้และกระจกหน้าต่างกว้างมาก จะมาจอดรับผู้โดยสารที่ริมทางเท้าด้านนอกอาคารผู้โดยสารขาเข้าและตั้งต้นเดินทาง

บัตรรถบัสซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ในห้องโถงผู้โดยสารขาเข้ามีบัตรแบบรวมตั๋วรถไฟฟ้าใต้ดิน Tokyo Metro Lines 8 สายใช้ได้ 1 วัน เรียกว่า Limousine & Metro Pass ราคา 3,100 เยน หรือบัตรเดี่ยวเฉพาะปลายทางสถานีหรือโรงแรมต่างๆ
ท่านจะเลือกรถคันที่ไปลงยังโรงแรมที่ท่านพักได้ หรือมิฉะนั้น หากโรงแรมที่ท่านพักไม่เป็นจุดแวะของลีมูซีนบัส ท่านก็สามารถเลือกลงที่โรงแรมที่ใกล้ที่สุดกับที่พักของท่าน แล้วเดินทางต่อด้วยรถแท็กซี่ลีมูซีนบัสมีจุดหมายปลายทางหลายจุด นอกจากตามโรงแรมต่างๆ ในโตเกียวแล้วยังไปสนามบิน Haneda สำหรับต่อเครื่องบินในประเทศไปลงเมืองอื่นๆ และยังไปลงที่เมือง โยโกฮามา โดยไม่จอดแวะที่ไหนเลยนอกจากปลายทางเท่านั้น สอบถามรายละเอียดของปลายทางต่างๆ และสำรองที่นั่ง
โทร. 03-3665-7220 เวลาทำการวันธรรมดา 09.00-19.00 น., วันเสาร์ วันอาทิตย์และวันหยุด เวลา09.00-18.00 น. หรือ www.limousinebus.co.jp/e

อัตราค่าโดยสารรถลีมูซีนบัสจากสนามบินนาริตะเข้าเมือง
Limousine Buses to/from Narita Airport

Destinations Time (min.) Fare(¥)
  Mejiro, Korakuen Area 90 3,000
  Akasaka Area 80-120 3,000
  Ikebukuro Area 85 3,000
  Ginza Area 80 3,000
  Kudan Area 90 3,000
  Shibuya Area 85 3,000
  Shinagawa, Ebisu Area 85-110 3,000
  Shinjuku Area 85 3,000
  Shiba Area 80-120 3,000
  Tachikawa Area 170 3,500
  Odaiba, Tennozu Area 60-90 2,700-3,000
  TCAT 55 2,900
  Tokyo sta. 80 3,000
  Haneda Airport 75 3,000
  Yokohama Area 120 3,500

• บริการรถแท็กซี่
บริการรถแท็กซี่จากสนามบินนานาชาตินาริตะเข้าเมืองโตเกียว มีทั้งแบบรถแท็กซี่ที่กำหนดค่าโดยสารตามมิเตอร์ แต่ไม่รวมค่าทางด่วน ราคาประมาณ 25,000 เยน หรือบริการจัมโบ้รถแท็กซี่ขนาดกลางที่สามารถนั่งรวมกัน 9 คน เฉลี่ยคนละ 3,500 เยน ถึง 5,000 เยน ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางในเมืองโตเกียว แต่ต้องรอจนเต็มคัน หากผู้โดยสารต้องการความเป็นส่วนตัวคนเดียว หรือเฉพาะกลุ่ม ก็จะมีรถมินิแวนแท็กซี่ หรือลีมูซีนแท็กซี่ให้บริการแบบเหมาจ่าย ซึ่งค่าโดยสารจะคิดตามปลายทาง เที่ยวละ 14,000 เยนถึง 20,000 เยน ยังไม่รวมค่าทางด่วน 2,350 เยน ค่าสำรองที่นั่งอีก 400 เยน ค่าปรับตามเส้นทาง 660 เยน สำรองที่นั่งล่วงหน้าทำได้ที่ ฮิโนมารูลีมูซีนแท็กซี่
โทร. 03-3212-0505 หรือ www.hinomaru.co.jp

• บริการที่ควรทราบเมื่อเดินทางถึงท่าอากาศยาน
ศูนย์ข่าวสารการท่องเที่ยวนาริตะ (NARITA TIC)
สำนักงานนาริตะ ทีไอซี ตั้งอยู่ในบริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าในเทอมินั่ล 1 และ 2 นักท่องเที่ยวจะขอรับข้อมูลข่าวสารก่อนเดินทางเข้าเมืองโตเกียวได้ มีเจ้าหน้าที่คอยต้อนรับ ซึ่งพูดได้หลายภาษา จะให้ข่าวสารการท่องเที่ยว และมีแผนที่ ตลอดจนเอกสารคู่มือท่องเที่ยวแจกให้ฟรี เวลาเปิดทำการ ตั้งแต่ 8.00 น. ถึง 20.00 น. ทุกวันตลอดปี

• บริการขนส่งสัมภาระถึงที่พัก
หากประสงค์จะส่งสัมภาระจากสนามบินเข้าไปยังที่พักในเมือง สามารถติดต่อบริการรับส่งสัมภาระได้ในอาคารผู้โดยสารขาเข้า ที่ซึ่งมีเคาน์เตอร์ประจำของ JAL ABC Counter เว็บไซต์ www.jalabc.comหรือ QL Liner โทร. 0476-35-2864 ค่าส่งขึ้นอยู่กับน้ำหนักของกระเป๋าเดินทาง อาทิ น้ำหนักไม่เกิน 20 กก.ค่าบริการไม่เกิน 2,000 เยน
สำหรับการใช้บริการจากโรงแรมหรือในเมืองไปยังสนามบินหรือที่อื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่โรงแรมหรือร้านสะดวกซื้อ

รายละเอียดเพิ่มเติมของสนามบิน Narita โปรดตรวจสอบได้ที่
www.narita-airport.jp โทร. +81-476-34-8000

แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดิน JR East

แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดินโตเกียว

หน้าแรกเที่ยวญี่ปุ่น (7440)

One Response to การเดินทางเข้าเมืองโตเกียว จากสนามบินนาริตะ

Page 1 of 11
  • tiktok says:

    จะเดินทางคนเดียวค่ะ กลัวหลงมาก
    ข้อมูลคุณช่วยได้เยอะเลย ขอบคุณมากๆ ค่ะ

Page 1 of 11

Leave a Reply

จองโรงแรมราคาถูก
Travel TV