รีวิวล่าสุด

เที่ยวโอซาก้า ทาคายามะ สกีรีสอร์ท ไปกับ triple enjoy

การเดินทางเที่ยวประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ เป็นการไปดูงานก่อสร้างกับทางบริษัทของผมเอง แถมยังมีเวลาท่องเที่ยว ชอปปิ้ง ช่วงหน้าหนาว โปรแกรมเดินทางหลักจะไปโอซาก้า และทาคายามะ เดินทาง 5 วัน 4 คืน โดยสายการบินไทย ได้นั่ง airbus a380 เครื่องใหญ่ อาหารดี มีหนังให้ดู แพลนเที่ยวจัดการโดย บริษัท ทัวร์ tpiple enjoy ไกด์ดี ที่พักชิวมีออนเซ็น อาหารอร่อยทุกมื้อ โดยพักโอซาก้า 2 คืนแรก พักทาคายามะ 1 คืนเป็นโรงแรมที่มีออนเซ็นด้วย ปิดท้ายคืนสุดท้ายย่านสนามบินคันไซ ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยจ้า...อ่านต่อ

เที่ยว Count Down 2018 มาเลเซีย

ทริปนี้วางแผน Count Down 2018 มาเลเซีย 3 วัน 2 คืน โดยออกเดินทางวันที่ 30 ธันวาคม 2560 กลับประเทศไทย 1 มกราคม 2561 ทำให้ต้องหาที่เที่ยววันแรกกันซะก่อน หวยเลยไปออกที่เมืองมะละกา โดยที่พักจองแบบชิวๆริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมาก

โจทย์ที่ท้าทายภารกิจทริปนี้ หาข้อมูลสถานที่Count Down 2018 เด่นสุดเห็นจะเป็นบริเวณตึกแฝดเปโตรนาส ซึ่งจะไปยืนท่ามกลางผู้คนจำนวนมากคงไม่ไหว เลยหาที่พักใกล้มันซะเลย ให้เห็นวิวพลุปีใหม่ ในราคาที่ไม่แรงมาก

ซึ่งเลือกและดูข้อมูลมากพอสมควร เลยตัดสินใจเลือกโรงแรม อิมเพียน่า เคแอลซีซี โฮเต็ลแอนด์สปา โรงแรมสี่ดาวในราคาหลักสองสามพันนิดๆเอง ผมถือว่าโอเคมากเลย มีทั้งอาหารเช้า สระว่ายน้ำ และฟิสเนส แถมภายในห้องมีอ่างอาบน้ำด้วย ถือว่าค่อนข้างครบทีเดียว...อ่านต่อ ...อ่านต่อ

เที่ยวดาลัดด้วยตัวเอง

เที่ยว ดาลัดด้วยตัวเอง เดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เจ้าประจำของคนงบน้อยเบี้ยน้อยอย่างเรา เลือกเที่ยวบินดึกสุดจะได้ลาน้อยที่สุด เที่ยวแบบดิบๆ สนุกดีเหมือนกัน ใช้เวลาเดินทางหนึ่งชั่วโมง ถึงสนามบินก็ดึกแล้ว สามสี่ทุ่มแล้ว รถประจำทางก็หมดแล้ว เลยตัดสินใจนั่งรถแท๊กซี่มาที่ฟาร์มงูเหลา เพื่อนั่งรถต่อไปดาลัคในคืนนี้เลยจ้า...อ่านต่อ ...อ่านต่อ

เที่ยว Lego Land Malaysia

เที่ยว Lego Land Malaysia ตั้งอยู่ในเมือง ยะโฮร์บารู ซึ่งการเดินทางไป Lego Land สามารถเดินทางได้จากประเทศสิงคโปร์ , ย่านตัวเมืองยะโฮร์บารู หรือมาจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ภายในแบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่ Theme Park และ Water Park...อ่านต่อ ...อ่านต่อ

เที่ยว Hello Kitty Town

เที่ยว Hello Kitty Land ตั้งอยู่ในอาคาร Puteri Harbour เมือง ยะโฮร์บารู ซึ่งการเดินทางไป Hello Kitty Land สามารถเดินทางได้จากประเทศสิงคโปร์ , ย่านตัวเมืองยะโฮร์บารู หรือมาจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ส่วนรายละเอียดติดตามอ่านกันต่อเลยจ้า ...อ่านต่อ


รีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ

การทำหนังสือเดินทาง

29 ประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

argentina

อาร์เจนตินา 90 วัน

georgia

จอร์เจีย 90 วัน

mongolia

มองโกเลีย 30 วัน

Russia

รัสเซีย 30 วัน

Barian

บาร์เรน 15 วัน

hongkong

ฮ่องกง 30 วัน

malaysia

มาเลเซีย 30 วัน

seychelles

เซเชลล์ 30 วัน

brazil

บราซิล 90 วัน

indonesia

อินโดนีเซีย 90 วัน

Maldives

มัลดีฟส์ 90 วัน

singapore

สิงคโปร์ 90 วัน

brunei

บรูไน 14 วัน

japan

ญี่ปุ่น 15 วัน

myanmar

เมียนมาร์ 15 วัน

africa

แอฟริกาใต้ 30 วัน

cambodia

กัมพูชา 14 วัน

southkorea

เกาหลีใต้ 90 วัน

panama

ปานามา 180 วัน

turkey

ตุรกี 30 วัน

Chile

ชิลี 90 วัน

laos

ลาว 30 วัน

Peru

เปรู 90 วัน

vanuatu

วานูอาตู 90 วัน

educador

เอกวาดอร์ 90 วัน

Macau

มาเก๊า 30 วัน

philippines

ฟิลิปปินส์ 30 วัน

vietnam

เวียดนาม 30 วัน

taiwan

ไต้หวัน 30 วัน