เที่ยวต่างประเทศ

เที่ยวฮ่องกง มาเก๊า ทัวร์ตัวแตก

เที่ยวฮ่องกง มาเก๊า ทัวร์ตัวแตก

สวัสดีทุกท่านครับ วันนี้ทางเราจะพาเที่ยวฮ่องกง มาเก๊า ทัวร์ตัวแตก 3 วัน 2 คืน เรียกว่าทัวร์ตัวแตก กินดีอยู่ดี สไตล์ฮ่องกงจ้าาา  ด้วยงบประมาณ 25,900 บาทจ้า ราคาค่อนข้างมิตรภาพเลย ที่พักเลือกพักที่ฮ่องกงทั้งหมด เพื่อความสะดวก ไม่ต้องย้ายกระเป๋ากันจ้าา

เริ่มต้นวางแผนเที่ยวด้วยการจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน ผ่านเว็บ Traveloka จ้าา เอาจริงๆนะ เมื่อก่อนยังกลัวๆ แต่พอทำการจองมาหลายครั้งแล้ว ก็พบว่ามีเส้นทางการบินที่ครอบคลุมทั่วโลก  และมี call center 24 ชั่วโมง  คือดีจริง เพราะถ้าฉุกเฉินยังไงก็สามารถติดต่อได้ตลอด

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง กับTraveloka

 

 

 

เริ่มต้นด้วยการเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ  แต่เช้ามืด เนื่องจากเป็นเที่ยวบินเช้า ถึงฮ่องกงก็ได้เที่ยวเลย คุ้มค่ามากๆเลย

ได้เวลาขึ้นเครื่องแล้ว ทริปนี้เดินทางด้วยสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ สายการบิน Full Service น้ำหนักกระเป๋าฟรี 20 กิโลกรัม และอาหารฟรีบนเครื่องจ้าา

ทางไปจองฮ่องกงแอร์ไลน์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/hongkong-airlines 

ใช้เวลาเดินทางประมาณสามชั่วโมงก็ถึงสนามบินฮ่องกงแล้ว เย้ๆๆๆๆ

อาหารมื้อแรกก็รอเราอยู่ที่สนามบินเลย เป็นอาหารสไตล์ฮ่องกง แต่ลืมถ่ายบรรยากาศในร้านไว้ ขอเปลี่ยนเป็นบรรยากาศในสนามบินแทนแล้วกันนะคร้าบบบ

จุดหมายปลายทางของวันแรกนี้ คือ Ngong Ping 360 แต่เนื่องด้วยช่วงที่เดินทางกระเช้าได้ปิดปรับปรุงประจำปี จึงต้องนั่งรถตู้คันเล็กขึ้นไปแทน ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ซึ่งบรรยากาศระหว่างทางก็แปลกตาดี เพราะปกติมาก็นั่งกระเช้าตลอดๆ ไม่เคยนั่งรถมาเลยจ้า

สัมผัสแรกเมื่อถึงหมู่บ้านนองปิง คือหมอกวันนี้ลงหนามาก แทบไม่เห็นทางเดินเลย ขนาดองค์พระใหญ่ ต้องเดินขึ้นไปเกือบขั้นสุดท้ายจึงจะเห็นตัวองค์พระกันเลยทีเดียว

นั่งรถตู้คันเล็กลงมาจากบนหมู่บ้านนองปิงแล้ว ได้เวลาช๊อปปิ้งต่อที่ City Gate Outlet ซึ่งของส่วนใหญ่ในนี้ ไกด์บอกว่าเหมือนของตกรุ่นมาขาดราคาถูกแต่ถ้าโดนใจก็สอยได้ตามอัธยาศัยเลยจ้า แต่จากที่ดูราคาจริงๆ มีบางรุ่นที่ถูก แต่ส่วนใหญ่ก็ราคาพอๆกับในตัวเมืองฮ่องกงนะ อันนี้ผมว่าแล้วแต่ความชอบส่วนตัวแล้วกัน

อาหารสำหรับทัวร์ตัวแตกวันแรก มากินกันที่หมู่บ้านประมง Lei Yue Mun ซึ่งขึ้นชื่อด้วยอาหารทะเล

วันนี้มากินกันที่ร้าน Golden Dragon Seafood Restaurant ทัวร์จัดแบบเซท A ให้ ประกอบด้วยเมนู 8 อย่าง ประกอบด้วย กุ้งมังกรผัดฮ่องเต้ หอยเป๋าฮื้อนึ่ง กุ้งลวก ปลานึ่ง หอยเซลล์อบวุ้นเส้น ข้าวผัด ปลาหมึกชุบแป้งทอด และเด็ดสุดคือหอยงวงช้างซาซิมิ อันนี้เด็ดจริงๆ มารู้ทีหลังว่าเซทนี้เกือบหมื่นเลยจ้า มิน่ากินไม่หมด

หลังจากอิ่มและดื่มด่ำอาหารในวันแรกกันแล้ว ตื่นเช้ามาวันที่สอง ก็กินกันอีกแล้วจ้า มื้อเช้านี้เป็นติมซำที่ร้าน TaoHeung restaurant ตั้งอยู่บริเวณย่านจิ่มซาจุ่ย

กินมื้อเช้าเติมพลังกันตัวแตก (อีกแล้ว) ได้เวลาขึ้นเรือเพื่อไปมาเก๊ากันแล้วจ้าา สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวมาเก๊าวันเดียวแนะนำให้นอนที่ฮ่องกงแล้วเดินทางไปกลับจะสะดวกกว่า แถมไม่ต้องแบกกระเป๋าเดินทางขึ้นลงเรือ และผ่านตรวจคนเข้าเมืองอีกด้วยนะ

ถึงมาเก๊าแล้ว ขึ้นรถบัสเพื่อเดินทางจากเกาะไทปาไปยังเกาะมาเก๊า บรรยากาศระหว่างทางๆ แทบแยกไม่ออกเลยระหว่างมาเก๊ากับฮ่องกง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีก็ถึงสถานที่แรกของโปรแกรมทัวร์ในวันนี้ “วัดอาม่า”

วัดอาม่า สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่อาม่า หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “เจ้าแม่ทับทิม” หรือก็คือองค์เทพธิดาแห่งท้องทะเล ผู้ปกปักษ์รักษาพื้นน้ำและมหสมุทร ผู้ที่ทำธุรกิจการค้าด้านการขนส่งควรมาสักการะเพื่อขอให้การเดินทางราบรื่น ปลอดภัย ไม่มีอุปสรรคใดๆ ขวางกั้น

โดยก้อนหินที่ก้อนแรกที่อาม่าได้ย่างเท้าเท้าลงมายังแผนดินมาเก๊านั้น ได้มีการแกะสลักสัญลักษณ์เป็นรูปเรือสำเภาโบราณเอาไว้ แนะนำให้ผู้ที่มาเยือนนำธนบัตรของตนมาลูบไปกับแนวของเรือสำเภา โดยจับธนบัตรด้วยมือทั้งสองข้างไล่จากฝั่งท้ายเรือมายังหัวเรือ จากนั้นพับเก็บใส่กระเป๋าสตางค์และตบที่กระเป๋า 3 ทีพร้อมเอ่ยคำว่า เฮง เฮง เฮง เพื่อความเป็นสิริมงคง ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา และอย่าลืมบูชากังหันลมของทางวัดและนำมาเขียนคำอฐิษฐานลงไป จากนั้นนำไปแขวนเอาไว้เพื่อที่เมื่อลมพัดมา ถ้าหากกังหันหมุนตามเข็มนาฬิกาก็จะช่วนนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต หรือถ้าหมุนทวนเข็มนาฬิกาก็จะปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป เรียกว่าช่วยให้มีโชคลาภเข้ามาตลอดเวลาที่มีลมพัดไหว

จากนั้นเดินทางไปสักการะ รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมกลางทะเลมาเก๊า ตั้งอยู่กลางทะเลทางใต้ของฝั่งมาเก๊า เป็นรูปปั้นทองสำริดมีรูปแบบที่ผสมกันระหว่างจีนและยุโรป ปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของมาเก๊า

แวะอยู่ประมาณ 30 นาที ต้องเดินทางไปยังซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล แวะถ่ายรูปเพื่อให้รู้ว่าเราถึงมาเก๊าแล้วนะจ๊ะ ถ้ามามาเก๊าแล้วไม่มีรูปซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลอัพลงโซเชียล เดี๋ยวจะไม่มีใครเชื่อว่ามาถึงมาเก๊าแล้วนะครับ และที่ห้ามพลาดคือการได้ลองกินทาร์ตไข่ร้านดังของมาเก๊า ซึ่งตั้งอยู่บริเวณซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล ด้วยจ้าา

และจุดสุดท้ายของทริปนี้ น่าจะถูกอกถูกใจสายเสี่ยงโชคกันนะครับ เพราะได้เวลาเดินทางไป เดอะเวเนเชี่ยนมาเก๊ากันแล้วว เย้ๆๆ ซึ่งจริงๆแล้วนอกจากคาสิโนแล้วยังมีการจำลองเอาบรรยากาศเรือกอนโดล่า พร้อมทั้งทำคลองให้คล้ายเมืองเวนิส ในประเทศอิตาลี่ด้วยนะ

ก่อนเดินทางกลับฮ่องกง ได้แวะทานอาหารมื้อเย็นกันที่ South Sea Center มีทั้งไก่่ย่าง เป็ดย่าง ห่านย่าง ปลาทอด อิ่มสบายไปอีกหนึ่งมื้อ จะไม่ตัวแตกได้ยังไง 555

นั่งเรือกลับฮ่องกงไป หนังตาหย่อนงีบหลับตลอดการเดินทางเลย เดินทางถึงที่พักแล้ว ตาสว่างหละสิทีนี้ เดินสำรวจ Street food บริเวณที่พักกันนิดนึง ซึ่งหลักจะเป็นของเสียบไม้ มีทั้งลูกชิ้น ปลาหมึก มีทั้งนึ่ง ทั้งทอด ขนาดออกมาจะสี่ทุ่มแล้วร้านยังเปิดกันเยอะทีเดียว

เช้าวันที่สาม วันสุดท้ายของการเดินทาง เก็บกระเป๋าเป็นที่เรียบร้อยก็ได้กินกันอีกแล้วจ้าา มื้อเช้านี้เป็นติมซำที่ร้าน Very Good Restaurant ตั้งอยู่บริเวณย่านจิ่มซาจุ่ยเช่นเดียวกับเมื่อวานเลย แม้ร้านจะไม่หรูเท่า แต่อาหารก็อร่อยไม่แพ้กัน อิ่มจะจนแน่นพุงก็เลยทีเดียว

ตามโปรแกรมทัวร์มีขั้นด้วยการแวะร้านขายจิวเวอรี่ ซึ่งมีทั้งกังหันลมทั้งแหวนและสร้อยคอ ราคาก็สมกับคุณภาพแหละครับ แต่ร้านห้ามถ่ายรูปเลยไม่มีภาพจ้าา ตัดภาพจากร้านขายจิวเวอรี่มายังที่เที่ยวต่อไปดีกว่า ออกเดินทางมาจากนอกเมืองซักนิดมายัง อ่าวรีพัลเบย์ เพื่อมาขอพร เจ้าแม่กวนอิม และเทพเจ้าไฉ่ขิงเอี๊ยะ อีกทั้งมีจุดข้ามสะพานเพื่ออายุในการข้ามครั้งนึงจะมีอายุยืนขึ้น 3 ปี และสามารถขอพรจากเจ้าแม่ทับทิมจากศาลาแปดทิศ ซึ่งเป็นจุดที่ฮวงจุ้ยดีที่สุดในฮ่องกงแล้ว

โปรแกรมถัดเข้ามายังตัวเมืองฮ่องกง เพื่อมารับประทานอาหารกลางวันกันจ้าา ชื่อร้านจำไม่ได้ว่าชื่ออะไร แต่เมนูอาหารยังเต็ม เยอะ และอร่อยเหมือนเดิมเลย รอบนี้มีทั้งห่านย่าง ซี่โครงหมูทอด ปลานึ่ง ผักผัดน้ำมันหอย และอื่นๆอีกมากมาย

และปิดท้ายทริปนี้ด้วยจากไปไหว้ เจ้าพ่อแชกงหมิว ที่วัดแชกงหมิวกันคร้าบบ หรือถ้าจะให้คุ้นหูคนไทยก็คือวัดกังหันลมนี่เองง เข้ามาหน้าประตู จะมีจุดให้ซื้อของบูชาราคา 52 HK$ ถ้ามาหลายคนจะถูกกว่านี้ครับ โดยจะมีธูปยักษ์สามดอก และธูปเล็กๆเป็นกำเลยจ้าา

วิธีไหว้คือ หันหน้าออกหน้าวัด สักการะฟ้าดินเจ้าที่ จากนั้นหันหน้าเข้าหน้าองค์เจ้าแชกงหมิว ขอพรเสร็จ เอาธูปใหญ่ไปปัก แล้วเอาธูปเด็กปักกระถงธูปใกล้ๆกัน จากนั้นเหลือธูปสามดอกไปไหว้ด้านใน จากนั้นก็ไปหมุนกังหันภายใน แล้วตีกลองสามครั้งเป็นอันจบกระบวนการจ้า

นั่งรถมายังสนามบิน เวลาเช็คอินเหลือแทบจะบอกว่าเหลือน้อยมาก จึงต้องรีบผ่านระบบตรวจคนเข้าเมือง แถมยังต้องมาต่อรถไฟเพื่อเปลี่ยน เทอร์มินอล และเดินไปยังเกจที่จะขึ้นเครื่องอีก เฮ้อ!!! ทำไมมันไกลแท้ แต่ก็กลับถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพครับบบ

สุดท้ายขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันจนจบนะครับ

ส่วนทริปต่อไปจะเดินทางไปไหนกัน

ติดตามชมเพิ่มเติมกันได้นะครับบ ขอฝากติดตามเพจ Facebook กันด้วยนะครับ Facebook : https://www.facebook.com/TeawMuNDotCom

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: