เที่ยวภายในประเทศ

เที่ยวเกาะช้าง ด้วยตัวเอง

เที่ยวเกาะช้าง ด้วยตัวเอง

ทริปเกาะช้างทริปนี้ เกิดขึ้นกะทันหันนิดนึง ไม่ได้วางแผนอะไรมากมาย เจอโปรโมชั่นจองที่พัก 3 วัน 2 คืนพร้อมที่พักและดำน้ำแบบทั้งวัน โดยต้องเดินทางไปเกาะช้างเอง แต่พอถึงที่พักแล้ว แทบไม่ต้องใช้เงินเลยจ้าา สนนราคาคนละไม่ถึงสามพัน มากระตุ้นต่มอยากเที่ยวทะเลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จัดเลยสิ รออะไรหละจ๊ะ

ใกล้วันเดินทางออกจะตื่นเต้นทีเดียว เนื่องจากเป็นการมาเกาะช้างครั้งแรกด้วย แต่ต้องจองตั๋วรถสำหรับเดินทางมาเกาะช้างด้วย เลยเลือกเดินทางด้วยรถของ บขส เพราะสะดวกสามารถขึ้นได้จากหมอชิตด้วย

ถึงวันเดินทางกันแล้ว ตื่นเช้ากันนิดนึง เพื่อให้ทันรอบรถรอบแรกตามที่จองไว้ รถเป็นเบาะ แถวละ 4 ที่นั่ง ซึ่งนั่งค่อนข้างสะดวกสบายไม่อึดอัดมาก

ใช้เวลาเดินทางประมาณ เจ็ดชั่วโมง ก็ถึงสี่แยกแสนตุ้ง เพื่อนั่งรถสองแถวประมาณ 45 นาทีเพื่อเข้าไปทีท่าเรืออ่าวธรรมชาติ สนนราคาคนละ 150 บาท รวมค่ารถและค่าเรือเรียบร้อยจ้า

มาถึงท่าเรืออ่าวธรรมชาติกันแล้ว ถ้านั่งรถโดยสารมาสามารถเดินเข้ามาที่ท่าเรือได้เลยจ้าา ไม่ต้องต่อคิวอะไรทั้งนั้นเลยคร้าบบ

ขึ้นเรือเรียบร้อยแล้ว เดินหาที่นั่งสำรวจเรือกันนิดนึงก่อนจ้าา ภายในเรือมีทั้งร้านค้าสำหรับตุนเสบียงและห้องน้ำใช้บริการด้วย

ใช้เวลาเดินทางประมาณสามสิบนาที ก็เดินทางถึงเกาะช้างกันแล้ววว เย้!!! เดินออกจากท่าเรือมาขึ้นรถสองแถวเพื่อไปที่พักของเราวันนี้

จากท่าเรือนั่งสองแถวไปที่พักใช้เวลาประมาณ หนึ่งชั่วโมงเต็ม ค่าโดยสาร 100 บาทจ้า ถึงที่พักแบบสะบักสะบอม เนื่องจากช่วงที่ไปตรงกับเทศกาลสงกรานต์เลยโดยสาดน้ำซะเละเลยจ้าา ที่พักของทริปนี้ เมอร์เคียว เกาะช้าง รีสอร์ท จ้าา

ทำการเช็คอินกันเป็นที่เรียบร้อย เดินสำรวจที่พักกันซักหน่อยดีกว่า ใกล้ลอบบี้จะเป็นร้านอาหาร The Bay เป็นสถานที่รับประทานอาหารเช้า บรรยากาศเรียบหรูมากเลยจ้า

สระว่ายน้ำใหญ่ของโรงแรมน่าเล่นมากเลยครับ ถ่ายจากริมทะเลเข้ามาดูอลังการมากเลยจ้าา

บาร์ริมทะเลวันนี้น่าจะปิดแล้ว พรุ่งนี้เจอกันเจ้าค่าา บรรยากาศดีทีเดียวเลย

มีโซน Reef Bar มีโต๊ะพูลให้เล่นแบบชิว ปาเป้าแบบขำๆ คาราโอเกะก็มีเช่นกันจ้าา

เดินสำรวจที่พักเรียบร้อยแล้ว ได้เวลาอาบน้ำหลังจากเปียกปอนมาระหว่างทางมาโรงแรมจ้าา

ก่อนอาบน้ำผมไม่ลืมจะชักภาพภายในห้องพักให้ทุกท่านได้ดูกันครับ ที่พักแบบสแตนดาส เล็กสุดในโรงแรมแล้ว แต่จัดได้สะอาดน่าพักทีเดียวเลย

ห้องน้ำตกแต่งด้วยหินสีขาวเรียบ แม้ไม่มีอ่างอาบน้ำแต่ฝักบัวก็โอเคนะ น้ำไหลแรงมากๆเลยคร้าบบ

เดินสำรวจโรงแรมกันแล้ว หาของกินกันบ้าง ตกลงปลงใจร้านฝั่งตรงข้ามโรงแรม ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ใครมาเกาะช้างแนะนำร้านนี้เลยจ้า ร้านอาหารพี่ปรีชา ไม่ใช่แค่ถูกอย่างเดียว ยังอร่อยถูกปากด้วยจ้าา และขอปิดทริปวันแรกด้วยอาหารมื้อนี้แล้วกันครับบ

มื้อนี้สั่งเส้นเล็กผัดซีอิ้วทะเล ราคา 80 บาท ถูกแบบตกใจเล็กๆ เพราะอ่านริวิวมาร้านบนเกาะช้างอาหารจะแพงมาก

การเดินทางวันที่สอง

เช้าวันที่สอง มีทริปดำน้ำ เกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะมะปิง เกาะรัง ซึ่งรวมในแพคเกจเรียบร้อยแล้วจ้าา โดยเริ่มต้นทริปนี้ตั้งแต่เจ็ดโมงเลย มีรถตู้มารับถึงหน้าโรงแรมแอร์เย็นสบายแถมยังไม่เปียกด้วยจ้าา

ช่วงเทศกาล ออกพร้อมกัน 2 ลำ ขนานกันเลยจ้าา บายๆเกาะช้าง ไปดำน้ำก่อนนะ

นั่งเรือจุดดำน้ำจุดแรก เกาะยักษ์เล็ก น้ำทะเลสวยมากเลยคร้าบบ เลิฟทะเลเกาะช้าง

มาต่อจุดที่สองเลยจ้าา ไม่ห่างจากจุดแรงเท่าไหร่ เกาะมะปิง เป็นจุดดำน้ำที่กระแสน้ำแรงที่สุดจ้าา แต่หาดทรายขาวมากกก ซึ่งจากจุดนี้สามารถถ่ายเห็นจุดดำน้ำแรกได้เลยครับ

เดินทางมาต่อจุดดำน้ำที่สาม เกาะยักษ์ใหญ่ จุดนี้ผมว่าปลากับปะการังสวยที่สุดแล้ว

เรือก็มาจอดโป๊ะกลางทะเล เป็นเกาะสุดท้ายของทริปนี้ เกาะรังจ้าา เป็นสถานที่ตั้งของที่ทำการอุทยาน เป็นเกาะรวมกิจกรรมทางน้ำหลายอย่างด้วย

ขอปิดทริปดำน้ำ เที่ยวเกาะช้างด้วยภาพน้องปลาน้อยๆ มาว่ายเล่นริมเรือของเราจ้า น่ารักมากเลยน้องปลาน้อย

ขอขอบคุณทุกท่านที่มาติดตามอ่านกันนะครับ อาจไม่ถูกใจบางคนบ้าง ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านมากครับ ^^

ส่วนทริปต่อไปจะเดินทางไปไหนกัน ติดตามชมเพิ่มเติมกันได้ที่

Facebook : https://web.facebook.com/TeawMuNDotCom/

หน้าแรกเว็บ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: