เที่ยวภายในประเทศ

เที่ยวสวนนงนุช ด้วยตัวเอง

เที่ยวสวนนงนุช ด้วยตัวเอง

ทริปเที่ยวสวนนงนุช แบบไปเช้าเย็นกลับรอบนี้ เดินทางแบบพิเศษนิดนึง ไม่ได้ขับรถไป หรือนั่งรถตู้ไปแต่อย่างใด แต่ครั้งนี้เลือกเดินทางด้วยรถไฟจากสถานีหัวลำโพง เป็นรถขบวนนำเที่ยวมีเฉพาะเสาร์อาทิตย์เท่านั้นจ้า ราคาค่าตั๋วขาละ 170 บาท เพื่อลงเที่ยวสวนนงนุชกันก่อน แล้วค่อยนั่งรถไฟกลับจ้าา

เริ่มต้นการเดินทางวันแรก โดยการมานั่งรถไฟที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ใช้เวลาเดินทางประมาณสามชั่วโมงครึ่งก็มาถึงสถานีปลายทาง สถานีสวนนงนุช แถมรู้สึกว่ามันแปบเดียวเอง เนื่องจากที่นั่งสะดวกสบาย แถมยังแอร์เย็นฉ่ำอีกด้วย

ลืมบอกไปอย่างครับ พิเศษสำหรับวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น จะมีรถรับส่งจากสถานีรถไฟ เข้าไปยังสวนนงนุชฟรีอีกด้วยนะครับ สะดวกสบายน่าเที่ยวมาก

ส่วนเรื่องตั่วเข้าชมสวนนงนุช  ผมเลือกจองผ่านเว็บไซต์ ticket2attraction

ตั๋วมีให้เลือกแบบ 2 Option   คือ 1) ตั๋วเข้าชมพร้อมการแสดง ราคา 330 บาทต่อคน กับ 2) ตั๋วเข้าชมพร้อมการแสดงและรวมบุฟเฟต์กลางวัน ราคา 670 บาทต่อคน ผมเลือก Option 1 ครับ ราคาไม่แพงมาก และผมคิดว่าผมสามารถหาอาหารแบบอื่นกินได้ไม่จำเป็นต้องไปกินแบบบุฟเฟต์จ้าา

ถึงสถานีสวนนงนุช ขึ้นรถรับส่งเข้ามาในสวนนงนุชแล้ว ต้องเดินตามเจ้าหน้าที่ของสวนนงนุชที่มารับที่สถานีรถไฟ เข้าด้านในจุดแรกจะเจอรถแต่งโชว์แบบสวยๆ เรียงรายมากมาย แต่ยังไม่สามารถแวะถ่ายรูปได้นาน เพราะเจ้าหน้าที่จะให้เดินเข้าไปยังจุดนัดพบตอนขากลับ แล้วจากนั้นก็แยกย้ายตามอัธยาศัยจ้าาา

เข้ามาถึงจุดนัดหมายเป็นที่เรียบร้อย ได้เวลาแยกย้ายกันเที่ยวแล้วจ้า จุดแรกที่ตั้งใจมาเที่ยวและซื้อตั๋วมาแล้วด้วยคงหนีไม่พ้นชมการแสดง ซึ่งจะมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย แสดงอยู่ประมาณสามสิบนาที ที่นั่งดีมาก ทำเหมือนโรงหนังเลย แอร์เย็น การแสดงสนุกดีครับ

แล้วต่อด้วยการแสดงช้างกันต่อจ้า มีทั้งการแข่งกีฬาของช้าง ช้างวาดรูป แถมยังเข้าไปถ่ายรูปใกล้ชิดกับน้องช้างแสนน่ารักได้อีกด้วยนะ

ชมการแสดงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จัดแจงนั่งรถชมรอบสวน โดยบริการพาทุกท่านเข้าไปชมสวนด้านใน แล้วนั่งรถออกกลับมาด้านนอก ซึ่งจะขึ้นได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น

นั่งรถชมรอบสวน โดยรถจะมาจอดบริเวณสวนไดโนเสาร์ บริเวณนี้จะมีร้านอาหารคอยให้บริการและเป็นจุดตำแหน่งกลางของสวนนงนุชสามารถเดินไปยังจุดต่างๆได้สะดวกทีเดียวจ้าา

พอรถจอดปั๊บ ยอมรับเลยว่าตื่นตาตื่นใจมาก เพราะไม่เคยคิดว่าในที่ไทยจะ มีสวนที่จัดได้สวยงามมากๆเลย แม้แดดจะร้อนแต่ยอมร้อนเก็บภาพโซนไดโนเสาร์เป็นที่ระลึกกันไว้ซะหน่อยแล้วกัน

9

เก็บครบเกือบทั้งโซนนี้แล้ว แวะตากแอร์กินอาหารรองท้องเอาแรงกันซักหน่อย เลยเดินเข้าไปด้านในอาคาร

ภายในอาคารจะมีเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้บริการ แถมยังสามารถนั่งชมวิวสวนหินติดๆกันได้ด้วยนะ แจ่มไหมเล่าาา สุดยอดร้านกาแฟวิวดีจริงๆ

อิ่มเสร็จแล้วเที่ยวกันต่อ โดยเดิน Sky Walk มาสวนฝรั่งเศส ซึ่งเป็นจุด Landmark ที่ต้องมาถ่ายรูปให้ได้เลย แต่ไม่ใช่ว่าบรรยากาศระหว่างทางเดินจะไม่สวยนะ จริงๆสวยไม่แพ้กันเลย

เดินกันแบบขาลาก ยอมแพ้แล้วคร้าบบ สวนนงนุชใหญ่มากจริงๆ เลยตัดสินใจนังรถชมสวนกลับ เนื่องจากใกล้เวลานัดหมายแล้วด้วย ผมแอบเสียดายที่เวลาเที่ยวน้อยไปหน่อย

มาถึงทางออกรอรถบริการไปส่งที่สถานีรถไฟสวนนงนุช เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพ เป็นอันจบทริปเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้าา

สุดท้ายนี้ท่านใดที่ชอบถ่ายรูปสวนสวยๆ  แนะนำให้มาที่สวนนงนุชเลยครับขอบอกว่าสวนนงนุชดีกว่าที่คิดไว้ตอนแรกเยอะมากก เป็นสวนที่ตั้งใจทำให้นักท่องเที่ยวสะดวกสบายในการเที่ยว เพราะมีทั้งบริการรถรับส่งภายในสวน รวมทางเดินเชื่อมแต่ละจุดที่มีหลังคาเชื่อมกันทั้งสวน

ส่วนทริปต่อไป จะพาไปเที่ยวมันส์กันที่ไหนกันต่อ อย่าลืมติดตามกันเหนียวแน่นแบบนี้ต่อไปนะครับบ

สุดท้ายก่อนจากถ้าชอบฝากกดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ และ ฝากติดตามเพจ Facebook กันด้วยนะครับ

Facebook : https://www.facebook.com/TeawMuNDotCom

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: