บทความพิเศษ

เที่ยวฮ่องกง ไปฤดูไหน เตรียมตัวอย่างไร

เที่ยวฮ่องกง ไปฤดูไหน เตรียมตัวอย่างไร

เตรียมตัวเที่ยวฮ่องกง ไม่ว่าฤดูไหนก็ปังได้อย่างแน่นอน

ถ้าพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศที่คนไทยสามารถเที่ยวและช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกในเวลาเดียวกัน หลายๆ คนต้องนึกถึง ‘ฮ่องกง’ กันแน่นอน เพราะที่นี่มีสินค้าให้เลือกมากมาย มีหลายวัดที่ต้องไปกราบไว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่ง หรือจะแวะไปเล่นคาสิโนหรือพนันต่างๆ ก็ได้ แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็เดิมพันกับ 188BET ก็เล่นได้ทุกที่ทุกเวลาบนโลกออนไลน์

ทั้งนี้ก่อนเดินทางไปฮ่องกงอันดับแรกควรเตรียมตัวให้พร้อม ดังนั้นมาดูกันก่อนดีกว่าว่าช่วงไหนในแต่ละฤดูของฮ่องกง ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง โดยฮ่องกงนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 4 ฤดูกาล อุณหภูมิและสภาพอากาศแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

ฤดูใบไม้ผลิ เย็นกำลังสบาย

เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ 17 – 26 องศาเซลเซียส อากาศค่อนข้างเย็นกำลังสบาย แต่จะมีฝนตกบ้างบางวัน และอากาศเริ่มเย็นช่วงตกเย็นไปจนถึงค่ำ ใครไปเที่ยวช่วงนี้ควรเตรียมแจ็คเกตผ้าบางๆ และผ้าพันคอติดกระเป๋าไปด้วย

ฤดูร้อน แสงแดดสดชื่น ฝนตกชุก

เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ 26 – 31 องศาเซลเซียส ในช่วงนี้อากาศร้อนชื้นมีแสงแดดค่อนข้างแรง ซึ่งฤดูร้อนของที่นี่จะแตกต่างจากประเทศไทยบ้านเรา เพราะหน้าร้อนฮ่องกงมีฝนตกชุกด้วยนี้หละ ดังนั้นใครที่เดินทางมาเที่ยวช่วงนี้ อย่าลืมพกร่มเอามากันด้วยนะ ซึ่งมีประโยชน์ทั้งช่วยกันแสงแดดและสายฝนนั้นเอง

ฤดูใบไม้ร่วง อากาศแจ่มใส

เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ 19 – 28 องศาเซลเซียส ถือได้ว่าช่วงนี้อากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าแจ่มใส เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาฮ่องกงมากที่สุดเลยทีเดียว สำหรับการแต่งตัวในช่วงนี้ก็สามารถแต่งกันได้เต็มที่ มีเสื้อคลุมเก๋ๆ ก็เพียงพอแล้ว

ฤดูหนาว เย็นและแห้ง แต่งตัวแบบจัดเต็ม

เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ 12 – 20 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิอาจลดลงต่ำกว่า 10 องศาก็เป็นไปได้ ช่วงนี้อากาศค่อนข้างหนาวเย็นและมีความแห้ง ใครที่ชอบอากาศหนาวมาช่วงนี้รับรองเลยว่าไม่ผิดหวัง แต่อย่าลืมเตรียม เสื้อกันหนาวหนาๆ เสื้อโค้ท ผ้าพันคอ ถุงเท้า ถุงมือ และจัดเต็มอุปกรณ์กันหนาวให้พร้อมด้วยนะ

หลังจากทราบสภาพอากาศแต่ละฤดูที่ฮ่องกงกันไปแล้ว ใครที่มีโปรแกรมเดินทางช่วงไหนก็อย่าลืมเตรียมจัดกระเป๋าสัมภาระที่เหมาะสม เตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทาง เพียงเท่านี้ก็สามารถเที่ยวฮ่องกงได้สนุก ช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน ไหว้พระรับพร มีความสุขกันถ้วนหน้าแล้วล่ะ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: