ทริปรีวิวท่องเที่ยวล่าสุด

 นั่งรถไฟสายมรณะเที่ยวกาญจนบุรี ด้วยตัวเอง 

วางแผนนั่งรถไฟสายมรณะเที่ยวเมืองกาญจนบุรี เป็นรถไฟขบวนท่องเที่ยวของการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งมีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งสามารถเดินทางไปกลับได้ โดยรถไฟจะจอดแวะเที่ยวจุดแรกที่ องค์พระปฐมเจดีย์ แวะจุดที่สองที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว และแวะจุดที่สามเพื่อรับประทานอาหารเที่ยงที่สถานีน้ำตก และเดินทางกลับ แต่ผมวางโปรแกรมพักค้างคืนที่ตัวเมือง 1 คืน และเดินทางกลับกรุงเทพวันรุ่งขึ้น จะได้ไม่เพลียกับการเดินทางมากจ้า...อ่านต่อ

เที่ยวเกาะล้านด้วยตัวเอง

เที่ยวเกาะล้านด้วยตัวเอง สามารถข้ามเรือบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย แวะถ่ายรูปมุมยอดนิยม และวิวเมืองพัทยากันซักนิด ก่อนเดินทางขึ้นเรือไปเกาะล้านประมาณชั่วโมงนิดๆ ก็เดินทางมาถึงที่พักของเรา ซานาดูบีชรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ติดชายหาดแสม ซึ่งหาดทรายขาว แต่คนน้อยเหมาะสำหรับเล่นน้ำมากเลยครับ แถมร้านอาหารของโรงแรมติดหาดชายริมทะเลด้วย....อ่านต่อ

เที่ยวภูกระดึงด้วยตัวเอง

เที่ยวภูกระดึงด้วยตัวเอง ก่อนเดินทางมาท่องเที่ยวที่ภูกระดึง ความพร้อมของร่ายกายเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก เพราะต้องใช้เวลาเดินและขึ้นเขาระยะทางร่วม 9 กิโลเมตร ขึ้นเขากับทางราบครึ่งๆสลับกันไปครับ อุทยานฯ เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นภูกระดึง ตั้งแต่เวลา 07.00 – 14.00 น. และจะปิดเพื่อฟื้นฟูสภาพป่า ระหว่างเดือนมิถุนายน-กันยายน ของทุกปีถึงอุทยานแห่งชาติภูกระดึงแล้ว สิ่งที่สำคัญมาก 3 อย่างที่ต้องทำก่อนขึ้นภูกระดึงแล้วชีวิตคุณจะดี๊ดีขึ้นอย่างแรกคือ รองเท้า สตั๊ดภูเขา สามารถหาซื้อได้ก่อนขึ้นราคา 85 บาท แนะนำต้องซื้อ!!! และถอดรองเท้าเดิมเก็บซะโดยดี อย่างที่สอง คือ ถุงเท้ากันทาก 30 บาทเท่านั้น ใส่ทับถุงเท้าเดิมก็ได้ครับ สำคัญอย่างยิ่งเพราะแค่กางเกงยีนส์มันไม่พอจริงๆครับ ทากที่นี่โหดมาก อย่างที่สามคือลูกหาบ ค่าจ้างกิโลกรัมละ 30 บาท แต่แนะนำให้ไปถึงเช้าๆ สายๆลูกหาบหมด งานเข้าแน่ ก่อนเดินทางกลับจ้า......อ่านต่อ

เที่ยวเกาะเกร็ดด้วยตัวเอง

เที่ยว เกาะเกร็ดด้วยตัวเอง เดินทางด้วยรถสามารถจอดรถที่วัดสนามเหนือ แล้วนั่งเรือข้ามฟากคนละ 2 บาท เท่านั้นจ้า หรือไปจอดรถที่วัดบางจาก นั่งเรือข้ามฟากคนละ 5 บาทจ้า นั่งเรือข้ามฟากมา เกาะเกร็ด เป็นที่เรียบร้อย เดินออกมาทางขวาเลยจ้า เที่ยววัดปรมัยยิกาวาส กินขนมไทยเครื่องดื่ม ร้านชาหอมที Homm TeaHouse เที่ยววัดไผ่ล้อม วัดเสาธงทอง วัดบางจาก ซึ่งส่วนใหญ่วัดตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา และแวะถ่ายรูปเจดีย์เอียง Landmark หลักของเกาะเกร็ด ก่อนเดินทางกลับจ้า...อ่านต่อ

รีวิวท่องเที่ยวในประเทศ