บทความพิเศษ

3 สถานที่น่าเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์

3 สถานที่น่าเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายมากมายสถานที่สามารถทำให้เราพาครอบครัวไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ได้ เพราะวันหยุดยาวนี้ทุกคนล้วนเดินทางกลับบ้านเป็นการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเทศกาลปีใหม่ลูกหลานที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดหรือที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ (กทม.) ก็ล้วนต้องเดินทางกลับบ้านเพื่อเยี่ยมเยียน ญาติพี่น้องและคนในครอบครัวเป็นเทศกาลวันสำคัญวันหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และคงจะหนีไม่พ้นการพาญาติพี่น้องครอบครัวไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจในช่วง เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เหมือนเป็นวันรวมญาติอีก 1 วันของสังคมไทยเลย

ในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้หลายๆคนคงกำลังมองหา สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปได้ภายในวันหยุดและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 3 สถานที่น่าเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่อยากให้ทุกท่านเรื่องพาครอบครัวไปเที่ยวชมกัน เป็นธรรมชาติที่สามารถพักผ่อนหย่อนใจทำให้ท่านและครอบครัวมีกำลัง แรงใจที่จะสู้งานต่อและสดชื่นกับการทำงานในวันต่อ ๆ ไปเป็นการเพิ่มกำลังใจในการทำงานไปในตัวอีกด้วยซึ่งอย่างที่เรากล่าวมาข้างต้นนั้น ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้างที่น่าไปและน่าพักผ่อนไปดูกันเลย

จุดชมทะเลหมอกเขาค้อและไปรษณีย์เขาค้อ

จุดชมทะเลหมอกของเขาค้อและจุดไปรษณีย์เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบูรณ์ถ้าใครผ่านไปผ่านมาที่จังหวัดเพชรบูรณ์หรือมาท่องเที่ยวที่นี่จะต้องเข้ามาที่จุดชมวิวและเช็คอินไปรษณีย์เขาค้อเป็นแน่เพราะว่าสถานที่ดังกล่าวสามารถทำให้เรามองเห็นสภาพแวดล้อมภูเขาธรรมชาติได้อย่างเต็มตาเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ซึ่งเราสามารถมองเห็นภูเขาได้สุดสายตาและท้องฟ้าสีครามได้อย่างสวยงามปะปนกับหมอกสีขาวซึ่งยิ่งจะเป็นช่วงระยะเวลาเช้า 5:00 น ถึง 6:00 น ยิ่งทำให้เราเห็นทะเลหมอกชัดเจนมากยิ่งขึ้นสามารถ ให้เราผ่อนคลาย และสดชื่นกับธรรมชาติเหมาะสำหรับพาครอบครัวมาแวะเที่ยวกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งบริเวณดังกล่าวนี้จะมีจุดบริการอาหารให้ทุกท่านได้ซื้อกันเป็นจำนวนมากหรือไม่ว่าจะเป็นการขายของที่ระลึกท่านจะมีความเพลิดเพลินในการเที่ยวชมธรรมชาติแล้วยังได้เลือกซื้อของฝากอีกด้วย

ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

ทุ่งกังหันลมเขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อีกสถานที่หนึ่งที่อยู่อำเภอเขาค้อ ของจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นทุ่งกังหันลมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติมองไปเห็นภูเขาสุดสายตาและยังเห็นท้องฟ้าที่สวยงามในช่วงระยะเวลากลางวัน ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้หรือว่าไร่สตอเบอรี่ เมื่อเราเข้าไปที่ทุ่งกังหันลมแล้วเราคงไม่พลาดที่จะเก็บภาพสวย ๆ หรือเป็นภาพหมู่ของครอบครัวไว้ดูเป็นที่ระลึก เป็นสถานที่อีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับการชื่นชมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากว่ามีความสวยงาม และเป็นจุดชมวิวอีกจุดหนึ่งที่สามารถมองเห็นภูเขาได้ทั่วจนสุดสายตา

Pino Latte

Pino Latte เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบูรณ์และอำเภอเขาค้อก็คือร้านกาแฟที่ได้บรรยากาศธรรมชาติเป็นอย่างมากเพราะมีจุดชมวิวหลายๆที่สามารถมองลงไปเห็นภูเขาและเห็นธรรมชาติของอำเภอเขาค้อได้อย่างชัดเจนเป็นร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากมีจุดเช็คอินและถ่ายรูป หลากหลายตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นข้างระเบียงของร้านกาแฟหรือว่าจะเป็นชั้นล่างของร้านกาแฟทำให้เรามองเห็นภูเขาเมื่อถ่ายรูปลงไปแล้วจะเห็นทะเลหมอกสีขาวอย่างสวยงามและบนร้านกาแฟยังมีทุ่งดอกไม้ที่เป็นการจัดสวนดอกไม้เรียงรายอยู่ข้างทางเดินทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมเข้ามาทานกาแฟและถ่ายรูปนอกจากนี้ภายในร้านยังมีเมนูอาหารให้เราเลือกรับประทานได้อีกเป็นจำนวนมากเหมาะสำหรับใครที่พาครอบครัวไปท่องเที่ยวแล้วรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านกาแฟได้เลยมีทั้งของคาวและของหวานให้เราเลือกเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นจุดที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจเมื่อเราไปเที่ยวมาจนเหนื่อยแล้วเราก็สามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจที่ร้านกาแฟได้ตามอัธยาศัยเพราะเขาไม่จำกัดระยะเวลาในการเข้าใช้บริการเราสามารถโหลดเกมแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เข้ามาเล่นได้ หรือเราจะดูรีวิวเกมสล็อตรีวิวเกมออนไลน์ต่าง ๆ ผ่านช่องทางโลกออนไลน์เพื่อที่จะนำความรู้ที่ได้ไปเล่นเกมในช่วงระยะเวลากลางคืนของการพักผ่อน ภายในที่พักเพื่อจะทำให้เราไม่เบื่อและสนุกสนานอีกด้วยเพราะเกมแต่ละรูปแบบมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นเราต้องศึกษาขั้นตอนการเล่นกลอนถึงจะสามารถเล่นได้และเป็นผู้ชนะในที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่เรานำมาให้ทุกคนรู้จักกันหวังว่าจะเป็นแนวทางในการตัดสินใจให้ทุกท่านพาครอบครัว ไปเที่ยวที่จังหวัดเพชรบูรณ์ตามจุดเช็คอินต่าง ๆ ที่เรานำมาให้ท่านได้ทราบกันบอกก่อนเลยว่าท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนถ้าหากไปตามจุดเช็คอินที่เราเสนอแนะไปเพราะแต่ละสถานที่มีความสวยงามและดื่มด่ำกับรสชาติความบริสุทธิ์ของธรรมชาติและมองเห็นวิวของภูเขาทะเลหมอกและท้องฟ้าได้อย่างสวยงาม

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.