เที่ยวภายในประเทศ

เที่ยวจันทบุรี ตราด ด้วยตัวเอง

เที่ยวเกาะกูดด้วยตัวเอง

วางแผนเดินทางกันก่อน

การเดินทางครั้งนี้ ผมได้ทำการจองที่พักแบบแพจเกจไว้ที่ โรงแรม กัปตันคุกรีสอร์ท เลือกซื้อแบบแพจเกจ เป็นห้องพัก Deluxe Villa 3 วัน 2 คืน ราคาช่วงไฮซีซั่นคนละ 7,200 บาทต่อคน แต่ระหว่างเดินทางไปเกาะกูด ผมได้แวะเที่ยวจังหวัดจันทบุรีกันก่อน เดินทางไปขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมศอก ท่าเรือที่เดินทางกัปตุนฮุกรีสอร์ทครับ

เดินทางวันแรก

การเดินทางครั้งนี้ใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี หรือมอเตอร์เวย์) ไปจนถึงเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระยะทาง 90 กิโลเมตร จากนั้นแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 36 อีกประมาณ 50 กิโลเมตร จนถึงอำเภอเมืองฯ จังหวัดระยอง แล้วแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ต่อไปอีกประมาณ 108 กิโลเมตร จนถึงจังหวัดจันทบุรี

เริ่มต้นจุดหมายปลายทางแรกคือ เนินนางพญา บริเวณอ่าวคุ้มวิมาน เป็นจุดชมวิวที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก เป็นจุดที่ตั้งอยู่ริมทะเล ซึ่งเราจะสามารถมองห็นวิวแบบหน้าผาริมทะเล

และถนนเฉลิมบูรพาชลทิต เป็นถนนที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในภาคตะวันออก เนื่องจากว่าเป็นถนนเลียบชายหาดของจังหวัดจันทบุรีผ่านหาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบน หาดแหลมสิงห์ ทั้งสองฝั่งถนนติดทะเล และภูเขาไม่ค่อยมีรีสอร์ทมาคั่นกลาง ตัวถนนโค้งไปตามภูเขา และ ทะเล ผ่านจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่งเช่น หาดแหลมสน ปากแม่น้ำจันทบุรี

เดินทางเที่ยวกันต่อที่ตัวเมืองจังหวัดจันทบุรี โดยแวะไหว้ศาลหลักเมืองจันทบุรี เอาฤกษ์เอาชัยกันก่อนครับ เจ้าพ่อหลักเมือง เป็นแท่งศิลาประดิษฐานภายในอาคารทรงไทยแบบจัตุรมุข ก่ออิฐถือปูน มีช่อฟ้า ใบระกา มีปรางค์ที่ด้านบนอาคาร มีบันไดทางขึ้นสี่ด้าน

มาเที่ยวต่อที่ โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล (โบสถ์คริสต์เมืองจันทร์) โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับโรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ (เดิมเป็นโรงเรียนสอน ศาสนา)เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาธอลิก มีลักษณะตามศิลปะแบบโกธิก ดิมมีหลังคาเป็นยอดแหลมแต่ได้มี การรื้อส่วนแหลมออกในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อไม่ให้เป็นเป้าหมายในการโจมตีทางอากาศ มีการตกแต่ง โบสถ์ไม้ฉลุลายประดับกระจกสี เป็นรูปนักบุญในศาสนาคริสต์รูปปั้นพระแม่มารีสีหน้าสงบ เปี่ยมประกายเมตตา ยืนอยู่หน้าวิหารทรงโกธิกซึ่งดูยิ่งใหญ่ หากภายในกลับมีแต่ความสงบเย็น และงดงามด้วยศิลปะตกแต่ง แบบยุโรป อาคารอันงดงามนี้ยืนหยัดผ่านกาลเวลามากว่าศตวรรษ โบสถ์แม่พระปฏิสนธิ จึงมิเพียงเป็นโบสถ์ซึ่ง สวยงามที่สุด

หลังจากเที่ยวตัวเมืองจันทบุรีกันแล้ว เที่ยวน้ำตกพลิ้วกันต่อครับ

น้ำตกพลิ้ว ชื่อ “พลิ้ว” บางคนก็ว่ามากจากคำว่าพลิ้วหมายถึงสายน้ำตกที่พลิ้วสวยงาม บ้างก็ว่ามาจากชื่อของต้นพลิ้วที่ชอบขึ้นริมน้ำตก เป็นไม้เถาออกดอกเป็นช่อ ซึ่งทางอุทยานฯ นำมาปลูกไว้ในบริเวณใกล้กับที่ทำการ

น้ำตกพลิ้วเกิดจากธารน้ำ 2 สาย สายหนึ่งต้นน้ำไหลลดหลั่นผ่านซอกหินลงมาเป็นทอด ๆ อีกสายหนึ่งเป็นธารน้ำขนาดเล็กกว่าสายแรก ทั้งสองสายทิ้งตัวมาบรรจบกันก่อนทิ้งตัวจากผาสูง 20 ม. ลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ น้ำใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ ก่อนถึงตกน้ำตกเป็นวังน้ำนิ่งที่ใสสะอาด มีฝูงปลาพลวงนับร้อยตัว นักท่องเที่ยวนิยมมาให้อาหารปลา ซึ่งทางอุทยานฯ อนุญาตเฉพาะอาหารที่เป็นพืชผักเท่านั้น

หลังจากเที่ยวจันทบุรีกันเต็มอิ่มแล้ว เตรียมตัวเข้าที่พักของเราคืนแรก ได้แก่ มณีจันท์ รีสอร์ท (Maneechan Resort) เลือกห้องพัก แบบ Deluxe ไว้สำหรับคืนนี้ครับ

110 ม. 11 ต.พลับพลา, อำเภอเมือง, จันทบุรี, ประเทศไทย 22000 (ดูแผนที่)

เดินทางวันที่สอง ถึงเดินทางวันสุดท้าย

การเดินทางหลังจากเที่ยวจันทบุรีแล้ว เดินทางไปขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมศอก เพื่อเดินทางไปกัปตุนฮุกรีสอร์ท ครับ

ส่วนโปรแกรมท่องเที่ยวสำหรับแพจแกจดังกล่าวตามรูปเลยจ้า

Trip

เริ่มต้นจากการขับรถจากกรุงเทพมาจอดไว้ที่ท่าเรือแหลมศอกเพื่อเตรียมตัวไปที่พัก โรงแรม กัปตันคุกรีสอร์ท กันครับ

การเดินทางไปเกาะกูดวันนี้ ใช้บริการเรือ เกาะกูด แฟนตาซี สนนราคา 500 บาทต่อคน ขึ้นเรือตอน 12.00 น. ถึงเกาะกูด 13.00 น. ตารางเดินเรือตามลิ้งด้านล่างจ้าา

http://www.boonsiriferry.com/th/timetable/

ถึงที่พัก  โรงแรม กัปตันคุกรีสอร์ท บริเวณลอบบี้แต่งแบบเรียบง่าย สไตล์ชาวเล ตกแต่งได้สวยงามสบายตาเลยทีเดียว

ที่พักอยู่ติดริมคลองและติดริมชายหาดเหมาะแก่การพักผ่อนที่แท้จริง มีทั้งหาดชายขาวสะอาด

และยังมีสระว่ายน้ำให้ว่ายเล่นสำหรับท่านที่เบื่อเล่นน้ำทะเลกัน

แถมยังมีกิจกรรมพายเรือคายัคให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนามและดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรวบด้วยครับ

หลังจากชื่นชมวิวบริเวณที่พักจนเต็มอิ่ม พาชมบรรยากาศในห้องพักครั้งนี้จองเป็นห้องพัก Deluxe Villa ห้องพักติดริมคลอง บรรยากาศชิวๆ ภายในห้องพักนอนสบาย ห้องน้ำสะอาด เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่งครับ

นอกจากที่พักที่สวยงาม ห้องพักที่มีบรรยากาศที่น่านอนแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คืออาหารการกิน ราคารวมอยู่ในแพจเกจทั้งหมด ซึ่งเต็มไปด้วยอาหารทะเล แบบกินไม่อั๊น ผมอยู่ที่นี่สามวันกลับมาแทบเบื่ออาหารทะเลกันเลยทีเดียวครับ

สุดท้ายขอบคุณทุกท่านที่มาติดตามอ่านกันนะครับ อาจไม่ถูกใจบางคนบ้าง ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านมากครับ ^^

ส่วนทริปต่อไปจะเดินทางไปไหนกัน ติดตามชมเพิ่มเติมกันได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/TeawMuNDotCom/

หน้าแรกเว็บ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.