เที่ยวภายในประเทศ

เที่ยวทะเล พักวิลล่า เกาะเต่า

เที่ยวทะเล พักวิลล่า เกาะเต่า

ทริปเที่ยวทะเล สุดฟินทริปนี้ ได้มีโอกาสไปพักที่พักสุดหรูและถือว่าเป็นวิลล่าที่ดีที่สุดบนเกาะเต่า จึงทำให้เกิดทริปนี้ขึ้นมาจ้าา

เริ่มต้นการเดินทางด้วยสายการบินนกแอร์ สามารถเช็คราคา จองตั๋วนกแอร์กับ  Traveloka  ซึ่งปัจจุบัน Online Check-in เปิดให้บริการแล้ว เช็คอินออนไลน์กับเราก่อนเดินทาง มีเวลาเหลือก่อนขึ้นเครื่อง สะดวกมาก

จองตั๋วนกแอร์ : https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/nok-air

ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ เดินทางด้วยเครื่อง Q400 เล็กน่ารัก มาลงจังหวัดชุมพร ถือว่าเ ป็นประสบการณ์แรกที่ได้นั่งเครื่องบินลำแบบสี่ที่นั่ง ตอนแรกแอบกังวลเหมือนกันว่าจะเสียวไหม แต่พอเวลาได้นั่งจริงๆ รู้สึกปลอดภัยกว่าเครื่องบินลำใหญ่ซะอีกนะ

เดินทางถึงสนามบินชุมพรแล้ว ถ้าจองตั๋วมาแล้ว สามารถติดต่อที่บูทของลมพระยา เพื่อขึ้นรถรับส่งสนามบินกับท่าเรือได้เลยจ้าา

ใช้เวลาเดินทางหนึ่งชั่วโมงนิดๆ ก็เดินทางมาถึงท่าเรือลมพระยาแล้ว ต้องมาต่อคิวแลกตั๋วเช็คอินเหมือนเครื่องบินเลย หลังจากเช็คอินเรียบร้อยสามารถพักผ่อนได้ตามอิสระ จนถึงเวลาขึ้นเรือซึ่งจะให้ขึ้นเรือก่อนเวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงจ้า

กองทัพเดินด้วยท้อง หลังจากนั่งบวกเวลาแล้ว กว่าจะถึงเกาะเต่า แม้ใช้เวลาเดินทางไม่นาน คงหิวน่าดูเลยจัดการสั่งข้าวมารับประทานเผื่อไว้ก่อน

กินข้าวเรียบร้อย ได้เวลาขึ้นเรือแล้ว ก่อนขึ้นเรือมีการสาธิตการใส่เสื้อชูชีพ ทำเอาผมแอบประทับใจเล็ก ไม่คิดว่าสิ่งเล็กๆ ทางเรือจะเอาใจใส่ได้ดี

บรรยากาศภายในเรือ ตั่วปกติสามารถนั่งที่นั่งห้องแอร์ชั้น 1 หรือถ้าชอบแบบ Open air สามารถเดินออกมาด้านหลังขึ้นบันไดมาชั้นสอง หรือนั่งดาดฟ้าตากแดดอ่อนก็ได้จ้าา

นั่งเรือมาจากชุมพรประมาณชั่วโมงสามสิบนาที ถึงจุดจอดแรก เกาะนางยวนจ้าา ชายหาดขาว น้ำทะเลใส ชอบๆ รอบหน้าต้องมาพักที่นางยวนบ้างดีกว่า

ถึงจากเกาะนางยวนสิบห้านาทีก็เดินทางมาถึงเกาะเต่ากันแล้วจ้า เย้ๆๆๆ

ถึงเกาะเต่าแล้ว ได้เวลาพักผ่อน Relax ร่างกายที่เดินทางเหนื่อยมาตั้งแต่เช้ากันแล้ว สำหรับที่พักคืนแรก  คือ Moon Dance Magic View Resort ห้องแอร์ราคาไม่เกินสองพัน บ้าไปแล้ว!!! วิวหน้าห้อง วิวทะเลแบบเต็มตาเลยจ้าา

ซึ่งก่อนจะเข้าห้องพัก ได้ลงไปรับประทานอาหารเย็นของที่พัก ขอบอกเลยว่า วิวเด็ดจริง อาหารอร่อย บรรยากาศลมเย็นๆ เป็นการพักผ่อนที่สุดจริง

กินอิ่มตุนเสบียงพร้อมเดินขึ้นที่พักแล้วจ้าา ขอบอกว่าเดินไกลใช้ได้เลย พอถึงห้องพักเท่านั้นแหละ เห็นวิวที่อยู่ตรงหน้า มันจะสวยไปไหนหนิ ไม่มีอะไรบดบังวิวด้านหน้าเลย

ห้องพักจะเป็นบ้านไม้มีระเบียง เตียงนอนใหญ่ ติดแอร์ ห้องน้ำจะเป็นผนังปูนเปือย แถมยังมีเปลให้นอนชิวๆ บริเวณระเบียงด้านหน้าห้องพักด้วยจ้าาา

พิกัด : Moon Dance Magic View Resort

เช้าวันที่สอง ตื่นแบบชิวๆ เดินลงมานั่งรับประทานอาหารเช้า ชมวิวทะเลลมโกรก เพลิดเพลินใช้ได้เลย

กินเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เที่ยวต่อกันที่ จุดชมวิว Sunsuwan อยู่เส้นทางไปจุดชมวิว จอห์น สุวรรณ โดยจะอยู่ถึงก่อนซ้ายมือ ค่าบริการ 50 บาท แลกกับเครื่องดื่มเย็นๆ 1 อย่าง ส่วนตัวผมว่าคุ้มค่านะ นั่งกินลมชมบรรยากาศผ่อนคลายสุดๆ

ที่พักสำหรับคืนที่สอง เลือก โตนด กู้ดวิว รีสอร์ท ที่พักบนเกาะที่สามารถเห็นวิวทะเลสวยๆจากห้องพักได้เลย จะสวยแค่ไหน ใช้ภาพมันเล่าเรื่องกันดีกว่าจ้าา

สวัสดีเช้าวันที่สาม ตื่นเช้าไปเดินเล่นหาดทรายรีกันจ้าา เป็นหาดทรายที่ทอดยาว แถมชายหาดทรายสะอาดน่าเล่นมาเลย เช้านี้เลยเลือกรับประทานอาหารริมทะเลกันซะหน่อย และสั่งน้ำมะพร้าวเย็นชื่นใจมากินด้วย ฟินนน

เดินเล่นริมทรายหาด หาร้านกาแฟนั่งกินช็อคโกแลคปั่นที่ร้าน Coffee House กันจ้าา เป็นร้านขายขนมของฝากที่มีร้านกาแฟด้วย นั่งตากแอร์ชิวๆ ก็เตรียมตัวไปที่พักสุดหรูคืนนี้กันจ้า

วันนี้เราได้จองที่พักสุดหรูเป็นวิลล่าส่วนตัวไว้ที่ Villa De Kestrel 💁 ที่พักสุดหรู pool Villa บนเกาะเต่า 🏖️💕🏝️ ที่พักสวย วิวดี เห็นน้ำทะเลสีฟ้าๆ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีห้องครัวให้ครบครัน ห้ามพลาด 😱

💁แบบที่1 ราคา 6,500 /1คืน พักได้ 5คน💛 อยู่ชั้นล่างทั้งหมด มี 2ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องครัว และสระว่ายน้ำส่วนตัว 1สระ 🤗 (จากปกติราคา 8,500 บาท) 🤩

////////ห้ามพลาด ย้ำ ! ราคานี้ เฉพาะ บอกมาจาก #เที่ยวมันส์ เท่านั้น! รับส่วนลดทันที จองกันได้เลยจ้า https://villadekestrel.com/

✌️แบบที่2 ราคา 10,000/คืน พักได้ 7คน อยู่ชั้นบนทั้งหมด มี3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องครัว และสระว่ายน้ำส่วนตัว ชั้นบน วิวดีมากกกก ☺️🍃 (จากปกติราคา 12,000 บาท) 😱

🤟แบบที่3 ราคา 16,500/คืน พักได้ 12 คน 💃 ปิด villa เหมาทั้งหมดไปเล๊ยยย (บนล่าง) คุ้มสุดๆ 🏝️🙀 (จากปกติราคา 18,000 บาท)

******😱บริการพิเศษฟรี!!!
-เตา BBQ 2 เตา 🍢
-รถ service 7.00-22.00 วันละ 4 เที่ยว หรือเลือกเอา service free มอเตอร์ไซต์ ขับเอง 5 คัน 🚖🛵
-บริการ House Jeeping Car สามารถเรียกให้ไปซื้อของที่ตลาด อาหารทะเล มาทำกินได้ตลอดเวลา 🍗💓.

หลังจากสำรวจที่พัก ว่ายน้ำผ่อนคลาย นอนกลิ้งสามสลบกันแล้ว ตื่นมาเกือบทุ่มละ  เนื่องจากมีรถ Service ฟรี เลยจัดไปตะเวนหาของกินกันแถวหาดทรายรีกันจ้า ตอนแรกตั้งใจกินอาหารทะเล แต่พี่ที่พาไปบอกว่าราคาแพงมาก

แนะนำให้กินร้านอาหารตามสั่ง ที่ร้านพี่แมะครัวไทย จัดการสั่งข้าวปลาหมึกผัดผงกระหรี่ ผัดคะน้าหมูกรอบ และแกงส้มชะอมทอดจ้าา

เช้าวันสุดท้ายของการเดินทาง ไม่อยากกลับเลย เพราะคงคิดถึงเกาะเต่ามากเลย แต่ต้องกลับกันแล้ว วันนี้จองตั๋วเรือกลับพร้อมรถรับส่งสนามบินสุราษฎร์ธานีกันจ้าา โดยเลือกเรือของบริษัทส่งเสริม เพราะราคาประหยัดสุดนั่งเรือชิวๆไปเลยจ้า

พอถึงสนามบินสุราษฎร์ธานี ใช้เวลาเดินทางถึงกรุงเทพอีกหนึ่งชั่วโมงเป็นอันจบทริปเกาะเต่าของเราจ้าา

ถ้าต้องการจองตั๋วเครื่องบินให้นึกถึงเว็บ Traveloka  นะครับ มีส่วนลดมาให้ตลอด และปัจจุบันสามารถ Online Check-in ก่อนเดินทางได้ด้วย ทำให้มีเวลาเหลือก่อนขึ้นเครื่อง สะดวกมาก

ค่าใช้จ่ายทริปเที่ยวทะเล พักวิลล่า เกาะเต่า

  • ✈️ ค่าตั๋วเครื่องบิน คนละ 1500 บาท
  • 💃  ค่ารถ เรือ ลมพระยา + ค่าเรือ รถ ส่งเสริม 600 = 1600 บาท
  • 🤗 ค่าขึ้นจุดชมวิวคนละ 50 บาท
  • 🏢 โรงแรม สามคืน คนละ 4,500 บาท
  • 💸 ค่าใช้จ่ายอื่นๆ กิน ช้อปปิ้ง คนละ 3,000 บาท

สุดท้ายขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามเป็นอย่างดีจ้าา สำหรับทริปต่อไปจะไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามกันอย่างเหนียวแน่นแบบนี้นะครับ

สามารถติดตามเรื่องราวการเดินทางของเราเพิ่มเติมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/TeawMuNDotCom/

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.