เที่ยวภายในประเทศ

เที่ยวกระบี่ด้วยตัวเอง

เที่ยวกระบี่ ด้วยตัวเอง

วางแผนเดินทางกันก่อน

แผนการเดินทาง ครั้งนี้ผมเลยวางแผนเริ่มต้นเดินทางไปกระบี่ 3 วัน 2 คืน จองที่พักแบบแพจเกจไว้ที่ มัณดาวีต์ รีสอร แอนด์ สปา เลือกซื้อแบบแพจเกจ L เป็นห้องพัก Deluxe ทั้ง 2 คืน

เดินทางวันแรก

หลังจากที่ห่างหายจากการเที่ยวไปนาน เนื่องจากงานเยอะมากเลย แต่ทริปนี้ ต้องขอบคุณพี่แก้วมา ณ ที่นี้ด้วย ที่อุปการะคุณให้ทริปเที่ยวกระบี่ ให้ผมเที่ยวฟรีทริปนี้

ส่วนตั๋วเครื่องบินนี่สิ แพงง่ะ แต่ก้อโอเคสำหรับการมาเที่ยวฟรี คิคิ

หลังจากเกริ่นมาเรียบร้อยแล้ว เข้าประเด็นที่พักกันเลยดีครับ ที่พักของเราวันนี้คือ มัณดาวีต์ รีสอร แอนด์ สปา  เริ่มจากภาพบรรยากาศโดยรวมของที่พักก่อนนะครับ

หลังจากเดินสำรวจที่พักกันเรียบร้อยแล้ว ได้เวลาเที่ยวกันแล้ว ใช้บริการรถฟรีของโรงแรมซะเลย อิอิ นั่งมาลงอ่าวพระนางสะดวกมากครับ

ถึงอ่าวพระนางกันแล้ว เดินเล่นถนนคนเดินริมหาด วันนี้คนน้อยมากเลย แต่ร้านทุกร้านคึกคักมากครับ

เดินเสร็จแล้ว กองทัพต้องเดินด้วยท้องสินะ ว่าแต่มากระบี่จะกินหมูเห็ดเป็ดไก่ ก็ไม่ใช่และ ต้องอาหารท้องถิ่นหรือไม่ก้ออาหารทะเลสิเนอะ

ผมมีร้านแนะนำครับ ร้านนี้ต้องตั้งใจเข้าไปกินจริงๆครับ ชื่อร้าน Ao Nang Cuisine เพราะทางเข้าดูไม่เหมือนมีร้านอาหารแต่บรรยากาศร้านติดริมหาดริมทะเล แจ่มเลยครับ

เมนูอาหารวันนี้ จากซ้ายไปขวาครับ เมี้ยงคะน้า อันนี้ขอบอกเวิคมาก อร่อยสุดและครับ ถัดมา หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ราดซอสไวน์ขาว แล้วขวาสุดสลัดกุ้งครับ แล้วก้อมีทอดมันกุ้ง อันนี้ถ่ายไม่ติดครับ เบียร์อีกสองขวด รวมค่าเสียหายมื้อนี้ 600 กว่าบาท ไม่ถึงเจ็ดร้อยครับ ทำผมแปลกใจนิดนึงเพราะราคาเหมือนจะแพงแต่ไม่แพงเหมือนที่คิดครับ

หลังจากทานอาหารเสร็จแล้ว ได้เวลากลับที่พักกันแล้วสิเนอะ ไว้เดี๋ยวผมพาเที่ยวเกาะ 4 เกาะต่อครับ

เดินทางวันที่สอง

วันนี้ได้เที่ยว 4 เกาะ ต้องตื่นมาขึ้นรถตอน 9 โมง มารวมตัวกันหน้าโรงแรมเพื่อขึ้นรถ มาที่อ่าวพระนาง แล้วต่อเรือกันครับ

ทัวร์ 4 เกาะ อ่าวไร่เลย์ เกาะปอดะ อ่าวพระนาง เกาะไก่ เป็นทัวร์แบบแจมกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ของ บาราคูดัส เป็นเรือหางยาวขนาดใหญ่ ประมาณ 40 คน เห็นจะได้ครับ

จุดจอดแรกคืออ่าวไร่เลย์ครับ จุดนี้มีหน้าผาสูงชัน จุดนี้สามารถเล่นน้ำได้ แต่ไม่จุใจครับ แล้วต้องเดินทะลุไปด้านหลังอ่าวเพื่อขึ้นเรือครับ เนื่องจากด้านหน้าคลื่นลมค่อนข้างแรงครับ ให้เวลาจุดนี้ประมาณสามสิบนาทีได้ครับ

จุดจอดเรือจุดที่สอง คือเกาะปอดะ ซึ่งเป็นเกาะแรกในการทัวร์สี่เกาะของเราวันนี้ครับ

เดินทางเกาะแรก ทำท่าจะเสียขบวนเพราะฝนอีกแล้ว > <

หลังจากเจอฝนไล่กันที่เกาะปอดะ มีร้านค้าร้านเดียวที่สามารถหลบฝนได้ เลยสั่งสัปปะรดชุบแป้งมากินรองท้องแก้หิวกันซะหน่อย

แต่โชคดีของผมที่เจอฝนตกได้ประมาณสิบห้านาทีนิดเดียวครับ แต่ผมกันเหนียวไว้ก่อน เลยอุปกรณ์ถ่ายรูปใส่ถุงพลาสติกไว้ก่อน เลยทำให้ภาพหลังจากนี้อาจมัวๆ ไปบ้างนะครับ

หลังจากทำภารกิจกินเรียบร้อยแล้ว ตะลุยถ่ายรูปกันต่อครับ แต่พอดีหลังจากออกมาจากร้านค้า หัวหน้าทัวร์ของเราบอกให้กินข้าวที่นี่เลย แงงๆ ผมเพิ่งกินรองท้องไปเอง กินก้อกิน สุดท้ายไม่เหลือซาก 555

จุดหมายต่อไปของเรา เกาะไก่ครับ จุดนี้เรือจะจอดให้ดำน้ำ เป็นดำน้ำตื้น และเป็นจุดให้อาหารปลาได้ด้วยครับ ใช้เวลาจุดนี้ประมาณสามสิบนาทีครับ

ข้อระวังที่หัวหน้าทัวร์บอกคือ ระวังแมงกระพรุน และระวังอุปกรณ์ดำน้ำหาย ถ้าหล่นบอกตำแหน่งเค้างมให้ครับ แต่ถ้าไม่รู้หล่นตกไหน ต้องเสียค่าปรับพันบาทครับ

จุดสุดท้ายของการทัวร์ 4 เกาะวันนี้ คือ เกาะทับ เกาะหม้อ และทะเลแหวก ภาพในรูปอาจดูไม่ชัด แต่ของจริงสวยมากครับ ^_^

ครบตามโปรแกรมทัวร์ทะเลกระบี่แล้วครับ เล่นเอาหมดแรงหมดสภาพกันเลยทีเดียว ยังไงต้องขอบคุณที่คอยตามชมนะครับ

ส่วนทริปต่อไปจะเดินทางไปไหนกัน ติดตามชมเพิ่มเติมกันได้ที่

Facebook : http://www.facebook.com/TeawMuN

หน้าแรกเว็บ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.