เที่ยวภายในประเทศ

ภูเก็ต…หน้าฝนก็เที่ยวได้

ภูเก็ต หน้าฝนก็เที่ยวได้

ช่วงวันหยุดยาวในหน้าฝนนี้คิดกันไว้หรือยังว่าจะไปเที่ยวไหน สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย แทนที่จะทนกับรถติดเพื่อขับไปเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพฯ เราขอแนะนำให้ลองเที่ยวทะเลใต้อย่างภูเก็ต เพราะนอกจากจะไม่ต้องเบียดเสียดกับคนมากๆแล้ว เที่ยวช่วง low season แบบนี้ยังประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินและที่พักไปได้เยอะเลยล่ะ

ก่อนออกเดินทางอย่าลืมจองที่พักในภูเก็ตล่วงหน้าผ่านทาง Traveloka ช่องทางดีๆสำหรับการที่พักราคาไม่แพง รวมถึงตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าบนเว็บของสายการบินชั้นนำต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่สายการบินพรีเมียมอย่างการบินไทยด้วย แถมยังยังไม่มีการบวกค่าธรรมเนียมเพิ่ม เห็นราคาไหนตอนแรกก็จ่ายราคานั้น ลองดูเวลาเที่ยวบินและจองตั๋วการบินไทยได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/thai-airways

ภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตและนอกกระแสหลายแห่ง ที่แม้จะมีฝนโปรยปรายสักเล็กน้อยก็ยังสวยและสนุกเช่นเดิม จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

เกาะรายา หรือเกาะราชา

เกาะทางตอนใต้ของภูเก็ตที่มีอาณาเขตกว้างขวาง และมีอ่าวบนเกาะมากถึง 5 อ่าวด้วยกัน เรียกได้ว่าเที่ยววันเดียวไม่พอแน่นอน กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยบนเกาะรายาคือ การดำน้ำดูปะการังที่อ่าวขอนแค เนื่องจากน้ำบริเวณนี้ใสสะอาดให้เราได้เห็นปะการังเขากวางและปลาสีสันสดใสได้แบบชัดแจ๋ว เห็นน้ำสีเขียวมรกตสวยๆแบบนี้จะห้ามใจไม่ให้ลงไปแหวกว่ายได้อย่างไรใช่ไหมคะ ส่วนใครที่ต้องการดำน้ำลึก ขอแนะนำให้ไปต่อที่เกาะราชาน้อยเพราะอุดมสมบูณร์ด้วยปะการังแบบต่างๆ รวมถึงฉลามขนาดเล็กที่มักปรากฏตัวให้เห็นบ่อยๆ

อีกหนึ่งอ่าวที่เหมาะแก่การมาเที่ยวคืออ่าวปะตก อ่าวแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องชายหาดอันสวยงาม ทรายขาวละเอียดนุ่มเท้า เหมาะแก่การพักผ่อนกินลมนอนอ่านหนังสือเป็นที่สุด

หาดราไวย์

เปลี่ยนอารมณ์จากหาดป่าตองที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมายังหาดที่เงียบสงบอย่างหาดราไวย์บ้าง จุดเด่นของที่นี่คือเป็นย่านที่อยู่อาศัยของชาวเล และเป็นแหล่งอาหารทะเลรสเด็ด คุณจะได้ทานปลา หมึก กุ้งสดใหม่ได้จากร้านอาหารที่มีอยู่มากมายบนหาดนี้ คุณยังสามารถหาเช่าเรือหางยาวเพื่อไปทัวร์เกาะต่างๆในราคาไม่แพงได้จากที่นี่ หาดนี้อาจไม่เหมาะกับการเล่นน้ำเท่าไรนัก แต่วิวพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณนี้นับว่าสวยจับใจ

หาดไม้ขาว

อีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่ต้องการปลีกวิเวกเป็นส่วนตัว หาดไม้ขาวเป็นหาดอันเงียบสงบและเป็นบริเวณที่เต่าและจั๊กจั่นทะเลมักจะขึ้นมาวางไข่ ชายหาดของที่นี่ทอดยาวออกไปไกลถึง 10 กิโลเมตรให้เราได้จับจองพื้นที่สำหรับนอนเล่นพักผ่อนกันได้อย่างเต็มที่ และด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน คุณจะได้แชะภาพเท่ๆกับเครื่องบินที่บินลดระดับลงมาได้ด้วย

บ้านตีลังกา

ที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่สุดเก๋ที่จัดให้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆตีลังกากลับหัวอย่างน่าอัศจรรย์ เมื่อคุณเข้าไปในแต่ละห้องภายในบ้าน จะพบว่าสิ่งของในห้องรับแขก ห้องน้ำ โรงจอดรถและห้องอื่นๆต่างตั้งอยู่บนเพดานแทนที่จะอยู่บนพื้น ให้คุณได้เข้าไปถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน นอกจากบ้านตีลังกาแล้ว ในบริเวณยังมีสวนเขาวงกตและห้องไขปริศนาที่ท้าทายความสามารถเราแบบสุดๆ

ภาพจาก: upsidedownhouse-phuket.com

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในภูเก็ตที่เที่ยวได้แม้ฝนจะโปรยปราย เพราะฝนนี้แหละจะให้คุณเห็นภูเก็ตในอีกมุมหนึ่งที่ทั้งสงบและน่าประทับใจไปอีกแบบ

Credit : Writer by Tai Komin

ติดตามชมบทความพิเศษดีๆแบบนี้เพิ่มเติมกันได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/TeawMuNDotCom/

แล้วอย่าลืมกดไลท์เพจกันด้วยนะครับ ^_^

หน้าแรกเว็บ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.